meteorite

อุกกาบาตสิ่งน่ากลัวจากนอกโลก

คนเราเดี๋ยวนี้ อยู่ด้วยกันอย่างสบายใจโดยที่ไม่คิดว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นเลยใช้ชีวิตตามปกติ ทั่วไป คนเราคิดไม่กี่อย่าง ความรัก การทำงาน เดินไปเที่ยวเล่นแค่นั้นเองพอกลางคืนก็เข้านอนแต่ภัยธรรมชาติจากในโลกก็น่า กลัวเหมือนกันไม่ว่าจะเป็น ไฟป่า แผ่นดินไหว สึนามิ แต่สิ่งที่อยู่บนท้องก็จะมีฝนตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมฟ้าผ่าทำให้ไฟดับทั่ว เหมือนได้ไม่ยากแต่สิ่งที่อยู่เหนือท้องฟ้าไปอีกก็คือนอกโลกถ้าจะเรียกให้ สวยหรูก็คือ “อวกาศ”

แต่ที่น่ากลัว จากอวกาศนั้นก็คืออุกบาตร มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างน่ากลัวเพราะเจ้าสิ่งนี้เคยทำให้โลกต้องพังทลาย มาแล้วครั้งหนึ่งตั้งแต่ยุคไดโนเสาร์ซึ่งก็ทำให้สูญพันธุ์ไปหมดจนมาปัจจุบัน ก็ยังมีมาให้เห็นอยู่เป็นครั้งคราวถ้าจะเห็นได้ก็มีแต่ในทีวี วีดีโอ หรือ ท่องโลกอินเตอร์เน็ต อุกบาตรนั้นได้ตกใส่มายังโลกมากกว่าสิบแห่งแล้วซึ่งแต่ละแห่งก็มีความน่า กลัวต่างกันไม่ว่าจะเป็นหลุมที่ลึกและลูกเล็กความน่ากลัวก็ต่างกันไป แต่สิ่งที่น่ากลัวและสลดใจไปทั่วโลกก็เห็นจะเป็นที่ประเทศรัสเซีย

meteorite one

ซึ่งเหตุการณ์ นี้ไม่มีอยากให้เกิดขึ้นเลยและเพิ่งผ่านมาไม่นานนี้เองเมื่อปี พ.ศ.2556 เกิดตอนเช้า สะเก็ดลูกไฟจากนอกโลกได้วิ่งพุ่งเข้าชนอย่างจังด้วยความเร็วจากนักวิเคราะห์ ห้าหมื่นสี่พันกิโลเมตรต่อชั่วโมง และมันยังทำให้เกิดการระเบิดกระจายความเสียหายไปรอบๆ อีกด้วยซึ่งอุกกาบาตลูกนี้ที่ตกมามีขนาดที่ใหญ่และหนักถึงเก้าพันตันเลยที่ ซึ่งในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่รัสเซียครั้งนี้ไม่อยากจะให้เกิดขึ้นเลยมีผู้ บาดเจ็บมากมายถึงพันสองร้อยคนจากที่คาดการณ์ไว้โดยการบาดเจ็บนั้นมันเกิดมา จากที่วิ่งชนโลกแล้วแตกจนไปบาดนั้นเองและยังทำลายบ้านเมืองเสียหายไปแล้วถึง สามพันบ้านกับหกเมืองในระแวงนั้น ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้คนกลัวยิ่งขึ้นและไม่อยากให้เกิดขึ้นมาอีกเลยก็ได้แต่ หวังว่าให้นักสังเกตการณ์ที่เฝ้ามองสิ่งที่น่ากลัวจากนอกโลกค่อยเตือนภัยให้ ค่อยเฝ้าระวังอีกครั้งหนึ่ง