คนเราเดี๋ยวนี้อยู่ด้วยกันอย่างสบายใจโดยที่ไม่คิดว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นเลยใช้ชีวิตตามปกติทั่วไป คนเราคิดไม่กี่อย่าง ความรัก การทำงาน เดินไปเที่ยวเล่นแค่นั้นเองพอกลางคืนก็เข้านอนแต่ภัยธรรมชาติจากในโลกก็น่ากลัวเหมือนกันไม่ว่าจะเป็น ไฟป่า แผ่นดินไหว สึนามิ แต่สิ่งที่อยู่บนท้องก็จะมีฝนตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมฟ้าผ่าทำให้ไฟดับทั่วเหมือนได้ไม่ยากแต่สิ่งที่อยู่เหนือท้องฟ้าไปอีกก็คือนอกโลกถ้าจะเรียกให้สวยหรูก็คือ "อวกาศ"
แต่ที่น่ากลัวจากอวกาศนั้นก็คืออุกบาตร มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างน่ากลัวเพราะเจ้าสิ่งนี้เคยทำให้โลกต้องพังทลายมาแล้วครั้งหนึ่งตั้งแต่ยุคไดโนเสาร์ซึ่งก็ทำให้สูญพันธุ์ไปหมดจนมาปัจจุบันก็ยังมีมาให้เห็นอยู่เป็นครั้งคราวถ้าจะเห็นได้ก็มีแต่ในทีวี วีดีโอ หรือ ท่องโลกอินเตอร์เน็ต อุกบาตรนั้นได้ตกใส่มายังโลกมากกว่าสิบแห่งแล้วซึ่งแต่ละแห่งก็มีความน่ากลัวต่างกันไม่ว่าจะเป็นหลุมที่ลึกและลูกเล็กความน่ากลัวก็ต่างกันไป แต่สิ่งที่น่ากลัวและสลดใจไปทั่วโลกก็เห็นจะเป็นที่ประเทศรัสเซีย
ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่มีอยากให้เกิดขึ้นเลยและเพิ่งผ่านมาไม่นานนี้เองเมื่อปี พ.ศ.2556 เกิดตอนเช้า สะเก็ดลูกไฟจากนอกโลกได้วิ่งพุ่งเข้าชนอย่างจังด้วยความเร็วจากนักวิเคราะห์ห้าหมื่นสี่พันกิโลเมตรต่อชั่วโมง และมันยังทำให้เกิดการระเบิดกระจายความเสียหายไปรอบๆ อีกด้วยซึ่งอุกกาบาตลูกนี้ที่ตกมามีขนาดที่ใหญ่และหนักถึงเก้าพันตันเลยที่ซึ่งในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่รัสเซียครั้งนี้ไม่อยากจะให้เกิดขึ้นเลยมีผู้บาดเจ็บมากมายถึงพันสองร้อยคนจากที่คาดการณ์ไว้โดยการบาดเจ็บนั้นมันเกิดมาจากที่วิ่งชนโลกแล้วแตกจนไปบาดนั้นเองและยังทำลายบ้านเมืองเสียหายไปแล้วถึงสามพันบ้านกับหกเมืองในระแวงนั้น ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้คนกลัวยิ่งขึ้นและไม่อยากให้เกิดขึ้นมาอีกเลยก็ได้แต่หวังว่าให้นักสังเกตการณ์ที่เฝ้ามองสิ่งที่น่ากลัวจากนอกโลกค่อยเตือนภัยให้ค่อยเฝ้าระวังอีกครั้งหนึ่ง

อุกกาบาตสิ่งน่ากลัวจากนอกโลก

1.วิชาดาราศาสตร์ หนึ่งในวิชาที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน

2.ดาราศาสตร์ กับผลลัพธ์ที่ใช้ในการศึกษาดวงจันทร์

3.ศูนย์กลางของระบบสุริยะอย่างดวงอาทิตย์ สำคัญแค่ไหน

4.เหตุใดทำไมโลกถึงเหมาะสมในการดำรงชีวิต

5.สิ่งที่อยู่ระหว่างดาวเคราะห์นั้นก็คือโลก

6.สวยงามและอันตรายดาวหางสู่โลก

7.ถ้าไม่มีดวงอาทิตย์จะทำอย่างไร

8.นอกจากฝนที่เป็นน้ำก็ยังมีฝนดาวตกนะ

9.ความสวยที่หาได้จากต่างจังหวัดทางช้างเผือก

10.สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคารมีอยู่จริงใช่หรือไม่

หัวข้ออื่นๆ

11.ปรากฏการณ์ ดาวเคียงเดือน ที่เป็นจุดสนใจของผู้คนจำนวนมาก

12.ความดันอากาศของดาวพลูโตในปัจจุบันนี้ลดลงจริงหรือไม่

13.เรื่องน่าสนใจที่เกี่ยวกับดวงจันทร์ที่คุณอาจจะยังไม่รู้

14.หลุมดำในจักรวาลนั้นมีจริงหรือไม่

15.เรื่องเกี่ยวกับจักรวาลที่พวกคุณต้องรู้ไว้

16.ที่แท้จริงแล้วดวงจันทร์นั้นมีบรรยากาศจริงหรือไม่

17.ยานบีเกิล2 มีประโยชน์ต่อมนุษย์มากแค่ไหน

18.กล้องโทรทรรศน์เป็นประโยชน์ต่อมนุษย์มากแค่ไหน

19.ดาวอังคารก็มีหิมะตกเช่นกันนะครับ